ไลฟ์สไตล์

รวมข่าววาไรตี้

สูตรเด็ดจาก “มะนาว” ช่วยรักษาสิว พร้อมดูแลให้สวยจากภายนอกสู่ภายใน !!!

เป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจสำหรับสาวๆ ที่ไม่ว่าจะกำจัดไปก็ไม่หมดเสียที สำหรับเรื่องสิว ทำเอาสาวๆ ทั้งหลายต่างก็เข้าไปคลีนิกเพื่อนรักษาผิวหน้า วันนี้ทางเลยมีสูตรเด็ดจาก “มะนาว” มาแนะนำ โดยมีทดลองใช้น้ำมะนาวมาทาโดยตรงบนผิวหน้า และดื่ม พบว่าภายใน 3 สัปดาห์ สิวก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด และเชื่อว่าการผสมน้ำมะนาวกับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน จะช่วยให้ผลเร็วขึ้น โดยน้ำมะนาวมีกรดผล ไม้ AHA หรือ Alpha Hydroxy Acids [...]

ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องง้อร้านดัง สูตรเด็ด “ทอดมันกุ้ง” กรอบนอกนุ่มใน อร่อยฟินเต็มๆ คำ !!!

ทอดมันกุ้ง ถือเป็นเมนูยอดฮิตที่ใครหลายๆ คนนั้นชอบซื้อมารับประทานกันเป็นประจำ รับประทานง่าย แต่บอกเลยว่าบางทีก็ไม่จุใจเพราะได้น้อยแถมราคาแพง วันนี้ทางได้สูตรเด็ดมาจากเว็ปไซต์พันทิปที่มีชื่อว่า “ฟูม่อน” จะพาเพื่อนๆ มาทำทอดมันกุ้ง บอกเลยว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้ร้านดังแน่นอน วัตถุดิบ กุ้งเด้ง กุ้งแช่แข็งแกะเปลือก ใช้ประมาณ 300-400กรัม ไก่บดติดหนัง 200 กรัม แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ เกลือ น้ำมันงา พริกไทยป่น ซีอิ้วขาว [...]

หลอนไปยันโลกหน้า !!! 8 สถานที่ “ลึกลับ” ที่ “ไม่คาดคิด” ว่าจะมีอยู่จริง ใครกล้า ขอ “ท้า” ไปพิสูจน์ !!!

ขึ้นชื่อว่าเรื่องราวลึกลับก็คือเรื่องที่ยังไม่สามารถพิสูจน์แน่ชัด 100% ซึ่งบนโลกใบนี้ยังมีเรื่องลึกลับอยู่อีกมากมาย มีทั้งที่เรารู้และยังไม่รู้ ที่ได้รับการพิสูจน์และยังไม่รับการพิสูจน์ วันนี้ทีมข่าวต่างประเทศบ้าบิ่นจะพามาดู “8 สถานที่สุดแปลกประหลาด” ที่แม้แต่นักวิทยาศาสตร์เองยังหาบทสรุปไม่ได้ จะลึกลับขนาดไหนตามมาดูกัน !! Gravity Hill – ประเทศอินเดีย จะน่าตกใจขนาดไหนถ้าหากคุณจอดรถไว้ที่เชิงเขาแล้วดับเครื่องยนต์เอาไว้ แต่กับมีพลังงานที่มองไม่เห็นดึงรถขึ้นภูเขา?? ซึ่งแน่นอนว่ายังหาคำอธิบายที่เกิดขึ้นกับเหตุการณ์นี้ไม่ได้ แต่บางคนก็เชื่อว่ามันคงเป็นแค่ภาพลวงตาเท่านั้น Dolmens – ประเทศโรมาเนีย, เกาหลี, จีน, อินเดีย, [...]

สูตรเด็ด ! ผัดมะเขือยาวให้สีเขียวน่าทาน ทำตามนี้รับรองมะเขือไม่ดำแน่นอน! พร้อมสูตรมะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยวน่าทานสุดๆ

ผัดมะเขือยาว ผัดอย่างไรไม่ให้ดำ สีเขียวน่าทาน วันนี้ ลูกหมี เอาเคล็ดลับดีๆจากคุณ หลงรักครัว  สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมมาฝากกันค่ะ รับรองว่าผัดมะเขือยาวจานโปรดของคุณสีเขียวน่าทานสุดๆไปเลย แค่ทำตามเคล้ดลับง่ายๆที่นำมาฝากนี้ รับรองมะเขือไม่ดำอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย เคล็ดลับผัดมะเขือยาวให้สีเขียวสวย น่าทาน (ผัดมะเขือยาวเต้าเจี้ยวหมูสับ) 1. หั่นมะเขือยาวตามชอบ ชอบแบบแว่น หรือชอบตามยาว ก็ได้ค่ะ เสร็จแล้ว แช่มะเขือยาวลงในน้ำ ใส่เกลือป่นประมาณ1ช้อน เกลือจะช่วยให้สีมะเขือ [...]

เล่นน้ำสงกรานต์แบบไหน ไม่ป่วยไม่ไข้ ไร้ปัญหาสุขภาพ

วันสงกรานต์ที่ปกติจะเป็นช่วงเวลาที่อากาศร้อนสุด ๆ ถ้าคิดจะออกไปสาดน้ำเล่นล่ะก็ ต้องอ่านเรื่องต่อไปนี้ก่อนออกจากบ้านเลย ก่อนเล่นสงกรานต์  อากาศร้อน ๆ กับเทศกาลสงกรานต์ช่างเหมาะเจาะกันจริง ๆ เลยเนอะ เพราะเป็นช่วงเวลาที่หลายคนจะออกจากบ้านไปเล่นสาดน้ำดับร้อนให้จุใจ แต่ก่อนจะออกไปเล่นสงกรานต์ กระปุกดอทคอม อยากฝากคำแนะนำดี ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้รู้ไว้ก่อนสักนิด จะได้เล่นสงกรานต์ได้อย่างปลอดภัย ไร้ปัญหาสุขภาพตามกลับมาด้วยเป็นของแถม จดเลยจ้า ! – [...]

9 อาหารแก้ง่วงตอนขับรถ พกติดกระเป๋าไว้คลายหิวยามรถติดก็ดี

ถ้าต้องขับรถทางไกล เจอทั้งรถติดและความอ่อนเพลียจากการเดินทาง อยากให้ทุกคนพกอาหารแก้ง่วงตอนขับรถไว้บ้าง เพื่อป้องกันอาการหลับใน สำหรับคนที่มีแพลนจะต้องขับรถไกล ๆ ไปไหนสักแห่ง แล้วกลัวจะเจอกับสภาวะง่วง อ่อนเพลีย หรือขับไปเจอรถติด ๆ แล้วเกิดหิวขึ้นมา อยากลองหาอาหารแก้ง่วงตอนขับรถพกติดกระเป๋าไว้บ้างไหมคะ เราจะได้ขับรถทางไกลกันอย่างสบายใจหายห่วง เพราะอาหารต่อไปนี้ไม่ได้ช่วยคลายหิวให้ท้องเราได้เท่านั้น แต่ยังช่วยปลุกให้เราสดชื่น ตื่นจากความง่วงงุนขณะขับรถได้อีกต่างหาก 1. น้ำเปล่า สำหรับคนที่รู้ตัวว่าต้องขับรถทางไกลและใช้เวลานานแน่ ๆ อยากให้พกน้ำเปล่าติดไว้สักขวดค่ะ เพราะการจิบน้ำเปล่าอยู่เรื่อย [...]

ที่เที่ยวสงกรานต์ 2560 กับรวมมิตรถนนข้าวเย็นฉ่ำสี่ภาคทั่วไทย

แนะนำเหล่าบรรดาถนนข้าวทั่วไทย ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ปี 2560 ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้สนุกและเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างเต็มที่ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ การละเล่นสาดน้ำให้เย็นชื่นใจ ถือเป็นกิจกรรมเด็ดที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่นักท่องเที่ยวออกมาเล่นน้ำกันตามถนนสายต่าง ๆ อย่างบรรดา “ถนนข้าว” ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ที่กลายเป็นพื้นที่รวมตัวของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งถนนข้าวในแต่ละจังหวัด ก็จะมีเอกลักษณ์ วิถีชีวิต และประวัติที่แตกต่างกันไป ซึ่งทำให้ถนนข้าวแต่ละที่มีเสน่ห์เป็นของตัวเอง สงกรานต์ปี 2560 นี้ มีถนนข้าวที่ไหนน่าสนใจให้เราไปเล่นน้ำเย็น [...]

เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อนกับ 10 ที่เที่ยว ที่กิน ชวนฟินและอินกับบรรยากาศดี ๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดคูลของเชียงใหม่ เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน ที่จะทำให้คุณได้ไปคลายร้อนกันอย่างอิ่มเอมใจ มีทั้งร้านกาแฟเก๋ ๆ บรรยากาศดี และที่เที่ยวธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ วันหยุดอย่าปล่อยให้หลุดมือเชียว หลังจากที่เคยนำเสนอที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว กันไปแล้ว คราวนี้เราจะชวนเที่ยวเชียงใหม่ในหน้าร้อนกันบ้างค่ะ เตรียมปากกาไว้จดบันทึกได้เลย เพราะมีทั้งที่เที่ยวและที่กิน บรรยากาศสุดฟินให้ได้ไปเช็กอินกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้น ป่ะ…ตามเราไปเที่ยวกันเลย 1. ภูฟิน ดอย ภาพจาก เฟซบุ๊ก ภูฟิน [...]

ยืนยันด้วยภาพ !! 11 ภาพเปรียบเทียบ สถานที่เดียวกัน แต่แตกต่างกันที่ “ฝีมือ” !!!

เรียกได้ว่าเราทุกคนนั้นชอบในการถ่ายรูป แต่ใครจะชอบถ่ายแบบไหนนั้น ก็แล้วแต่ความชอบ บ้างก็ธรรมชาติ บ้างก็ดอกไม้ หรืออาจจะเป็นคนชอบถ่ายไปเรื่อย แต่คุณเคยคิดไหมว่าคุณมีฝีมือในระดับไหน? เราลองไปดูกันว่าภาพถ่ายจากสถานที่เดียวกับ แต่ถ่ายโดย “มืออาชีพ” กับ “มือสมัครเล่น” นั้นจะต่างกันแค่ไหน ได้เวลาพัฒนา ภาพบนคือของมือสมัครเล่น ส่วนภาพล่างคือของมืออาชีพนะครับ 1. Rakotzbrücke, Gablenz, เยอรมัน 2. The Wave, Colorado Plateau, สหรัฐอเมริกา [...]

รวมของว่างทานเล่น ให้พลังงานไม่เกิน 100 แคลอรี่ หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ

หลายๆคนที่กำลังลดน้ำหนักประสบปัญหา ชอบกินจุบจิบ พยายามแก้นิสัยนี้ก็ไม่หายซักทีไม่รู้จะทำอย่างไร วันนี้บุ๊คจะมารวบรวมของทานเล่นที่กินได้ในช่วงลดน้ำหนักโดยให้พลังงานไม่เกิน 100 แคลอรี่ ที่หาซื้อได้ง่าย ไม่ยุ่งยากกันค่ะ 1.ผลไม้ ผลไม้มีทั้งวิตามิน กากใย ช่วยให้การทำงานของร่างกายเป็นปกติ และยังช่วยเรื่องผิวพรรณได้ด้วยนะ แต่อยากจะบอกว่าถ้ากำลังลดน้ำหนักควรจะเลือกรับประทานกันหน่อย ไม่ใช่ว่ากินผลไม้ได้ทุกอย่างเลยนะ เพราะบางอย่างก็น้ำตาลสูง ทำให้อ้วนได้เหมือนกัน เช่น ทุเรียน มะม่วงสุก อยากจะแนะนำให้ทานผลไม้ที่ไม่หวานมาก เช่นพวกฝรั่ง แอปเปิ้ล [...]