สุขภาพ

รวมข่าวสุขภาพ

สูตรเด็ดจาก “มะนาว” ช่วยรักษาสิว พร้อมดูแลให้สวยจากภายนอกสู่ภายใน !!!

เป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจสำหรับสาวๆ ที่ไม่ว่าจะกำจัดไปก็ไม่หมดเสียที สำหรับเรื่องสิว ทำเอาสาวๆ ทั้งหลายต่างก็เข้าไปคลีนิกเพื่อนรักษาผิวหน้า วันนี้ทางเลยมีสูตรเด็ดจาก “มะนาว” มาแนะนำ โดยมีทดลองใช้น้ำมะนาวมาทาโดยตรงบนผิวหน้า และดื่ม พบว่าภายใน 3 สัปดาห์ สิวก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด และเชื่อว่าการผสมน้ำมะนาวกับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน จะช่วยให้ผลเร็วขึ้น โดยน้ำมะนาวมีกรดผล ไม้ AHA หรือ Alpha Hydroxy Acids [...]

เล่นน้ำสงกรานต์แบบไหน ไม่ป่วยไม่ไข้ ไร้ปัญหาสุขภาพ

วันสงกรานต์ที่ปกติจะเป็นช่วงเวลาที่อากาศร้อนสุด ๆ ถ้าคิดจะออกไปสาดน้ำเล่นล่ะก็ ต้องอ่านเรื่องต่อไปนี้ก่อนออกจากบ้านเลย ก่อนเล่นสงกรานต์  อากาศร้อน ๆ กับเทศกาลสงกรานต์ช่างเหมาะเจาะกันจริง ๆ เลยเนอะ เพราะเป็นช่วงเวลาที่หลายคนจะออกจากบ้านไปเล่นสาดน้ำดับร้อนให้จุใจ แต่ก่อนจะออกไปเล่นสงกรานต์ กระปุกดอทคอม อยากฝากคำแนะนำดี ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้รู้ไว้ก่อนสักนิด จะได้เล่นสงกรานต์ได้อย่างปลอดภัย ไร้ปัญหาสุขภาพตามกลับมาด้วยเป็นของแถม จดเลยจ้า ! – [...]

9 อาหารแก้ง่วงตอนขับรถ พกติดกระเป๋าไว้คลายหิวยามรถติดก็ดี

ถ้าต้องขับรถทางไกล เจอทั้งรถติดและความอ่อนเพลียจากการเดินทาง อยากให้ทุกคนพกอาหารแก้ง่วงตอนขับรถไว้บ้าง เพื่อป้องกันอาการหลับใน สำหรับคนที่มีแพลนจะต้องขับรถไกล ๆ ไปไหนสักแห่ง แล้วกลัวจะเจอกับสภาวะง่วง อ่อนเพลีย หรือขับไปเจอรถติด ๆ แล้วเกิดหิวขึ้นมา อยากลองหาอาหารแก้ง่วงตอนขับรถพกติดกระเป๋าไว้บ้างไหมคะ เราจะได้ขับรถทางไกลกันอย่างสบายใจหายห่วง เพราะอาหารต่อไปนี้ไม่ได้ช่วยคลายหิวให้ท้องเราได้เท่านั้น แต่ยังช่วยปลุกให้เราสดชื่น ตื่นจากความง่วงงุนขณะขับรถได้อีกต่างหาก 1. น้ำเปล่า สำหรับคนที่รู้ตัวว่าต้องขับรถทางไกลและใช้เวลานานแน่ ๆ อยากให้พกน้ำเปล่าติดไว้สักขวดค่ะ เพราะการจิบน้ำเปล่าอยู่เรื่อย [...]

รวมของว่างทานเล่น ให้พลังงานไม่เกิน 100 แคลอรี่ หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ

หลายๆคนที่กำลังลดน้ำหนักประสบปัญหา ชอบกินจุบจิบ พยายามแก้นิสัยนี้ก็ไม่หายซักทีไม่รู้จะทำอย่างไร วันนี้บุ๊คจะมารวบรวมของทานเล่นที่กินได้ในช่วงลดน้ำหนักโดยให้พลังงานไม่เกิน 100 แคลอรี่ ที่หาซื้อได้ง่าย ไม่ยุ่งยากกันค่ะ 1.ผลไม้ ผลไม้มีทั้งวิตามิน กากใย ช่วยให้การทำงานของร่างกายเป็นปกติ และยังช่วยเรื่องผิวพรรณได้ด้วยนะ แต่อยากจะบอกว่าถ้ากำลังลดน้ำหนักควรจะเลือกรับประทานกันหน่อย ไม่ใช่ว่ากินผลไม้ได้ทุกอย่างเลยนะ เพราะบางอย่างก็น้ำตาลสูง ทำให้อ้วนได้เหมือนกัน เช่น ทุเรียน มะม่วงสุก อยากจะแนะนำให้ทานผลไม้ที่ไม่หวานมาก เช่นพวกฝรั่ง แอปเปิ้ล [...]

โปรแกรมเดินลดไขมันสำหรับผู้หญิง 8 สัปดาห์ น้ำหนักลด 5 กิโลกรัม จัดไปด่วน !

ตารางฝึกออกกำลังกายด้วยการเดิน 8 สัปดาห์ สำหรับเริ่มต้นจนถึงขั้น Advance วิธีลดน้ำหนักง่าย ๆ ที่ช่วยลดไขมัน ลดน้ำหนักก็ได้ แถมสุขภาพดีขึ้นเป็นกอง อย่าบ่ายเบี่ยงเรื่องการออกกำลังกายอีกเลย ในเมื่อเราสามารถออกกำลังกายง่าย ๆ ได้ด้วยการ “เดิน” ที่ทุก ๆ ก้าวล้วนแต่มีประโยชน์สารพัด โดยเฉพาะใครที่อยากลดน้ำหนัก ลดไขมันในร่างกาย ต้องรีบฝึกเดินซะเดี๋ยวนี้ เพราะคุณสมาชิกหมายเลข 2009740 [...]

วิธีแก้โรคริดสีดวง รักษาง่าย หายห่วง !

วิธีแก้โรคริดสีดวง ไม่ว่าจะเป็นโรคริดสีดวงชนิดไหน หรือโรคริดสีดวงเกิดจากอะไร เรามีวิธีรักษาโรคริดสีดวงง่าย ๆ มาบอกต่อ โรคริดสีดวงทวาร (hemorrhoids) เป็นโรคที่พบบ่อย โดยมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย และเมื่อเกิดอาการก็เพิ่มความยากลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันมากพอสมควร ดังนั้นหากใครกำลังมองหาวิธีแก้โรคริดสีดวงทวารกันอยู่ อย่าปล่อยให้โรคริดสีดวงอยู่กับเรานานเกินไปค่ะ จัดการด่วน ! โรคริดสีดวงเกิดจากอะไร แพทย์หญิงนรสรา วิทยาพิพัฒน์ โรงพยาบาลพญาไท 3 ให้ข้อมูลว่า สาเหตุของโรคริดสีดวงเกิดได้จากหลายสาเหตุ โดยเฉพาะพฤติกรรมการขับถ่ายของแต่ละบุคคล [...]