ท่องเที่ยว

รวมที่ท่องเที่ยว

หลอนไปยันโลกหน้า !!! 8 สถานที่ “ลึกลับ” ที่ “ไม่คาดคิด” ว่าจะมีอยู่จริง ใครกล้า ขอ “ท้า” ไปพิสูจน์ !!!

ขึ้นชื่อว่าเรื่องราวลึกลับก็คือเรื่องที่ยังไม่สามารถพิสูจน์แน่ชัด 100% ซึ่งบนโลกใบนี้ยังมีเรื่องลึกลับอยู่อีกมากมาย มีทั้งที่เรารู้และยังไม่รู้ ที่ได้รับการพิสูจน์และยังไม่รับการพิสูจน์ วันนี้ทีมข่าวต่างประเทศบ้าบิ่นจะพามาดู “8 สถานที่สุดแปลกประหลาด” ที่แม้แต่นักวิทยาศาสตร์เองยังหาบทสรุปไม่ได้ จะลึกลับขนาดไหนตามมาดูกัน !! Gravity Hill – ประเทศอินเดีย จะน่าตกใจขนาดไหนถ้าหากคุณจอดรถไว้ที่เชิงเขาแล้วดับเครื่องยนต์เอาไว้ แต่กับมีพลังงานที่มองไม่เห็นดึงรถขึ้นภูเขา?? ซึ่งแน่นอนว่ายังหาคำอธิบายที่เกิดขึ้นกับเหตุการณ์นี้ไม่ได้ แต่บางคนก็เชื่อว่ามันคงเป็นแค่ภาพลวงตาเท่านั้น Dolmens – ประเทศโรมาเนีย, เกาหลี, จีน, อินเดีย, [...]

ที่เที่ยวสงกรานต์ 2560 กับรวมมิตรถนนข้าวเย็นฉ่ำสี่ภาคทั่วไทย

แนะนำเหล่าบรรดาถนนข้าวทั่วไทย ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ปี 2560 ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้สนุกและเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างเต็มที่ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ การละเล่นสาดน้ำให้เย็นชื่นใจ ถือเป็นกิจกรรมเด็ดที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่นักท่องเที่ยวออกมาเล่นน้ำกันตามถนนสายต่าง ๆ อย่างบรรดา “ถนนข้าว” ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ที่กลายเป็นพื้นที่รวมตัวของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งถนนข้าวในแต่ละจังหวัด ก็จะมีเอกลักษณ์ วิถีชีวิต และประวัติที่แตกต่างกันไป ซึ่งทำให้ถนนข้าวแต่ละที่มีเสน่ห์เป็นของตัวเอง สงกรานต์ปี 2560 นี้ มีถนนข้าวที่ไหนน่าสนใจให้เราไปเล่นน้ำเย็น [...]

เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อนกับ 10 ที่เที่ยว ที่กิน ชวนฟินและอินกับบรรยากาศดี ๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดคูลของเชียงใหม่ เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน ที่จะทำให้คุณได้ไปคลายร้อนกันอย่างอิ่มเอมใจ มีทั้งร้านกาแฟเก๋ ๆ บรรยากาศดี และที่เที่ยวธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ วันหยุดอย่าปล่อยให้หลุดมือเชียว หลังจากที่เคยนำเสนอที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาว กันไปแล้ว คราวนี้เราจะชวนเที่ยวเชียงใหม่ในหน้าร้อนกันบ้างค่ะ เตรียมปากกาไว้จดบันทึกได้เลย เพราะมีทั้งที่เที่ยวและที่กิน บรรยากาศสุดฟินให้ได้ไปเช็กอินกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้น ป่ะ…ตามเราไปเที่ยวกันเลย 1. ภูฟิน ดอย ภาพจาก เฟซบุ๊ก ภูฟิน [...]

ยืนยันด้วยภาพ !! 11 ภาพเปรียบเทียบ สถานที่เดียวกัน แต่แตกต่างกันที่ “ฝีมือ” !!!

เรียกได้ว่าเราทุกคนนั้นชอบในการถ่ายรูป แต่ใครจะชอบถ่ายแบบไหนนั้น ก็แล้วแต่ความชอบ บ้างก็ธรรมชาติ บ้างก็ดอกไม้ หรืออาจจะเป็นคนชอบถ่ายไปเรื่อย แต่คุณเคยคิดไหมว่าคุณมีฝีมือในระดับไหน? เราลองไปดูกันว่าภาพถ่ายจากสถานที่เดียวกับ แต่ถ่ายโดย “มืออาชีพ” กับ “มือสมัครเล่น” นั้นจะต่างกันแค่ไหน ได้เวลาพัฒนา ภาพบนคือของมือสมัครเล่น ส่วนภาพล่างคือของมืออาชีพนะครับ 1. Rakotzbrücke, Gablenz, เยอรมัน 2. The Wave, Colorado Plateau, สหรัฐอเมริกา [...]

7 ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว วิวสวยฉ่ำทั้งกลางวันและกลางคืน

ที่เที่ยวทะเลหน้าหนาว ชวนไปเที่ยวทะเลในหน้าหนาว สัมผัสอากาศเย็น ๆ ริมทะเล พร้อมชมพระอาทิตย์ดวงกลมโตสีแดงสดขึ้นและลงทะเลอย่างสวยงาม หนาวนี้จะไปเช็กอินทะเลไทยที่ไหนดี ไปดูกัน เขาว่ากันว่า…ถ้าอยากเห็นพระอาทิตย์ดวงกลมโตสีแดงตกลงสู่ท้องทะเลอย่างงดงาม ให้ไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาว ซึ่งช่วงนี้นอกจากจะสามารถเห็นพระอาทิตย์ขึ้นและลงได้แบบสวยประทับใจสุด ๆ แล้ว ก็ยังมีอากาศเย็นสบาย บรรยากาศโรแมนติกกว่าช่วงไหน ๆ ของปี วันนี้เราจึงได้คัดสรร 7 ท้องทะเลไทย ที่มีความสวยงามอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย [...]